HIỆU CHUẨN- TẬP TRUNG CHẤT LƯỢNG HƠN LÀ CHI PHÍ

Một số tổ chức coi việc hiệu chuẩn không gì khác hơn là một yêu cầu quy định mà họ phải tuân theo, và điều này chỉ làm phát sinh chi phí, ảnh hưởng đến lợi nhuận. Do đó, họ có một hệ thống để quản lý các thiết bị đã được hiệu chuẩn của họ và chỉ chọn các nhà cung cấp dịch vụ hiệu chuẩn vì họ có giá thấp nhất. Các công ty ban đầu có thể so sánh các nhà cung cấp dịch vụ hiệu chuẩn trên cơ sở năng lực và chất lượng nhưng cuối cùng họ đưa ra quyết định chỉ dựa trên sự khác biệt về giá.

Chi phí thực sự của dụng cụ đo lường và kiểm tra hiệu chuẩn là một chi phí nhỏ so với tác động mà thiết bị đó có thể có đối với quá trình thiết kế và sản xuất của một tổ chức. Hiệu chuẩn thiết bị đo lường là một phần quan trọng của hệ thống chất lượng trong bất kỳ công ty sản xuất nào. Công ty phải tin tưởng vào kết quả đo mà họ đang thu thập về các sản phẩm hoặc mặt hàng mà họ đang kiểm tra.

  1. Tại sao hiệu chuẩn lại quan trọng?

Việc hiệu chuẩn là rất quan trọng để đảm bảo rằng bất kỳ công cụ đo lường nào đang được sử dụng đều có khả năng đo các giá trị cần thiết và các giá trị đó là chính xác và vẫn có thể lặp lại khi được đo trong một khoảng thời gian. Hiệu chuẩn sẽ xác định đúng khả năng hoạt động của thiết bị đối với các thông số kỹ thuật được yêu cầu.

Kết quả đo lường thường được sử dụng để đưa ra các quyết định quan trọng về quá trình sản xuất hoặc các yêu cầu chất lượng quan trọng. Các quyết định được đưa ra dựa trên dữ liệu sai sót có thể sẽ gây ra những hậu quả tiêu cực cho doanh nghiệp. Nhiều ngành công nghiệp cung cấp các sản phẩm hoặc dịch vụ mà sự thất bại có thể rất thảm khốc. Các lỗi đo lường trong các ngành công nghiệp như hàng không, ô tô, thiết bị y tế và sản phẩm dược phẩm có thể gây ra những kết quả thảm hại đối với an toàn công cộng. Điều cực kỳ quan trọng đối với các ngành công nghiệp này là tuân theo các hướng dẫn nhà sản xuất và quy định phù hợp trong việc hiệu chuẩn thiết bị của họ.

Hầu hết các thiết bị đo lường sẽ có xu hướng bị trôi khi sử dụng theo thời gian. Điều này có thể do sự hao mòn vật lý của thiết bị, sự thay đổi của thành phần đối với thiết bị điện tử hoặc những thay đổi do sự biến động của môi trường mà thiết bị đang được sử dụng.

Hiệu chuẩn chất lượng thường xuyên đảm bảo thiết bị duy trì độ chính xác của nó trong các thông số kỹ thuật đã nêu và giảm nguy cơ vật phẩm không đạt dung sai trong quá trình hiệu chuẩn. Thiết bị không được hiệu chuẩn thường xuyên hoặc hiệu chuẩn không chính xác sẽ gây ra nhiều rủi ro, chất lượng có vấn đề và thậm chí là các mối lo ngại về an toàn

2. Chất lượng hiệu chuẩn kém sẽ như thế nào?

Các phép kiểm tra chất lượng tốt là điều cần thiết trong tất cả các loại quy trình đo lường. Tuy nhiên, các phép đo chất lượng chỉ đạt được nếu sử dụng các dụng cụ đã được hiệu chuẩn thích hợp. Các phép đo được thực hiện với thiết bị được hiệu chuẩn kém có thể dẫn đến tổn thất tài chính do phải kiểm tra lại sản phẩm, làm lại, phân loại và phải làm phế liệu. Các thiết kế kỹ thuật mới được kiểm tra và xác nhận với thiết bị bị nghi ngờ do hiệu chuẩn chất lượng thấp có thể yêu cầu nhiều tháng thiết kế lại, sửa đổi phần mềm hoặc xây dựng lại nguyên mẫu. Có một chi phí đáng kể cho thời gian ngừng hoạt động vì thời gian và nguồn lực của nhân sự đang được sử dụng để giải quyết các vấn đề sẽ tạo ra những thách thức về lịch trình cho tất cả các chức năng sản xuất khác.

Nếu sản phẩm được đưa vào thị trường, có thể có những hậu quả thậm chí cao hơn như thu hồi, thương tích cá nhân, các vụ kiện tụng và sự không hài lòng của người tiêu dùng. Có thể xảy ra thiệt hại đáng kể đối với danh tiếng của công ty, dẫn đến mất cơ hội kinh doanh tiềm năng, giảm lợi nhuận của công ty và cuối cùng là sa thải nhân viên

Lấy ví dụ chi phí để hiệu chuẩn bộ đọc nhiệt độ chỉ tốn khoảng vài ba triệu đồng; tuy nhiên nếu bộ đọc nhiệt không được hiệu chuẩn đúng cách, hoạt động sai có thể làm hư cả mẻ nguyên liệu chế biến sữa, dẫn đến thiệt hại hàng ngàn usd và nhiều hệ luỵ khác.

Một ví dụ khác điển hình hơn trong ngành hàng không là máy bay bị hỏng trong chuyến bay. Việc hiệu chuẩn một bộ phận không đúng cách có thể gây ra rủi ro rất lớn về hư hỏng máy bay và thiệt hại về nhân mạng. Một ví dụ gần đây là Chuyến bay 610 của Lion Air gặp sự cố ngay sau khi cất cánh vào tháng 10 năm 2018 tại Indonesia. Việc hiệu chuẩn không đúng cách bị nghi ngờ của một trong các cảm biến Angle of Attack (AOA) được cho là đã khiến dữ liệu sai được gửi đến hệ thống Hệ thống tăng cường đặc tính cơ động (MCAS). Điều này khiến MCAS kích hoạt nhiều cảnh báo và liên tục tạo ra các vấn đề về điều khiển chuyến bay với máy bay mà phi công không thể quản lý đúng cách. Chuyến bay lao xuống biển Java khiến 189 hành khách và phi hành đoàn thiệt mạng.

Thật không may, đa phần các công ty cung cấp dịch vụ hiệu chuẩn hiện nay dựa trên yếu tố tài chính thay vì chất lượng thường không có hệ thống chất lượng mạnh để tuân theo, không sử dụng các quy trình thích hợp để hiệu chuẩn thiết bị, thiếu tính chính trực và trung thực cần thiết của các kỹ thuật viên và ban quản lý. Điều này dẫn đến một thiết bị đo không được hiệu chuẩn đúng cách và tạo ra các phép đo không đáng tin cậy và không chính xác.

Một số khách hàng hiệu chuẩn chia sẻ các trường hợp mà các công ty cung cấp dịch vụ hiệu chuẩn trước đây đã cố ý đến để thực hiện hiệu chuẩn tại chỗ mà không có các tiêu chuẩn đo lường thích hợp cho thiết bị cụ thể được hiệu chuẩn. Họ lợi dụng chỗ hầu hết khách hàng không biết thiết bị của họ được hiệu chuẩn như thế nào và thực hiện hiệu chuẩn kiểu ‘đóng dấu nóng’ mà không kiểm tra khả năng của thiết bị. Thực tế đã được chứng minh rằng thực hiện hiệu chuẩn chất lượng cao trên thiết bị đo lường là một trong những cách hiệu quả nhất để quản lý tốt chi phí trong một tổ chức và giảm rủi ro liên quan đến thiết bị hoạt động kém. Điều quan trọng là các tổ chức phải đảm bảo rằng họ luôn nhận được các hiệu chuẩn chất lượng cao.

3. Duy trì chương trình hiệu chuẩn chất lượng

Một cách để đảm bảo rằng hiệu chuẩn chất lượng kém không có ảnh hưởng xấu đến kết quả đo của bạn là thông qua việc thực hiện chương trình hiệu chuẩn chất lượng trong tổ chức của bạn để quản lý đúng thiết bị đã được hiệu chuẩn. Một hệ thống hiệu chuẩn chất lượng sẽ theo dõi ngày đến hạn hiệu chuẩn thiết bị để đảm bảo rằng thiết bị không bị quá hạn hiệu chuẩn

Tại Unitek Lab, chúng tôi có một hệ thống quản lý quy trình hiệu chuẩn thông minh, sử dụng các trang thiết bị hiệu chuẩn hiện đại, uy tín của các hãng nổi tiếng thế giới như Fluke, Rotronic, T&RTest… để phục vụ cho công tác hiệu chuẩn các thiết bị của khách hàng. Với chúng tôi, độ chính xác, chất lượng hiệu chuẩn luôn đặt lên hàng đầu. Bởi vì, thiết bị quá hạn làm tăng khả năng thiết bị vượt quá dung sai khi được nhận để hiệu chuẩn, điều này có thể yêu cầu điều chỉnh hoặc sửa chữa tốn nhiều thời gian. Quy trình hiệu chuẩn thông minh, thích hợp cũng sẽ ấn định và duy trì các khoảng thời gian hiệu chuẩn thiết bị để đảm bảo rằng thiết bị đang được hiệu chuẩn ở khoảng thời gian thích hợp để giảm chi phí do lỗi hiệu chuẩn.

Điều chỉnh khoảng thời gian hiệu chuẩn là một trong những công cụ tốt nhất mà doanh nghiệp bạn có thể sử dụng để quản lý rủi ro đối với thiết bị đã hiệu chuẩn. Nếu một thiết bị thường xuyên vượt quá dung sai khi nó được hiệu chuẩn, việc giảm khoảng thời gian hiệu chuẩn có thể giúp đảm bảo rằng thiết bị vẫn nằm trong các thông số kỹ thuật trong suốt quá trình sử dụng. Thiết bị vượt quá dung sai hoặc OOT- lỗi thời có thể yêu cầu kéo dài và kiểm tra lại sản phẩm để đảm bảo rằng lỗi đo không ảnh hưởng đến các phép đo cụ thể đang được thực hiện.

Tương tự như vậy, nếu một phần của thiết bị luôn ở trong dung sai hoặc được sử dụng ở mức tối thiểu, thì khoảng thời gian hiệu chuẩn có thể được kéo dài miễn là các rủi ro xác định được. Và việc hiệu chuẩn thường phải được thực hiện ít nhất một lần mỗi năm.

4. Chọn công ty cung cấp dịch vụ hiệu chuẩn chất lượng

Để nhận được dịch vụ hiệu chuẩn chất lượng, cần phải có nhà cung cấp dịch vụ hiệu chuẩn có năng lực. Khi lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ hiệu chuẩn, điều quan trọng là phải tin tưởng vào khả năng của nhà cung cấp để hiệu chuẩn thiết bị đo đúng cách và có đủ năng lực trong các dịch vụ mà họ cung cấp.

Có hai loại nhà cung cấp dịch vụ hiệu chuẩn, được công nhận và không được công nhận:

– Các phòng thử nghiệm hiệu chuẩn không được công nhận không bắt buộc phải có bất kỳ loại hệ thống chất lượng chính thức nào cũng như không cung cấp dữ liệu đo lường cho khách hàng của họ. Họ có thể không tuân theo các quy định chi phối các khía cạnh kỹ thuật của phòng thí nghiệm hiệu chuẩn để đảm bảo rằng việc đào tạo và các phương pháp thích hợp được áp dụng cho quá trình hiệu chuẩn.

– Các phòng thử nghiệm hiệu chuẩn được công nhận chịu sự điều chỉnh của tiêu chuẩn quốc tế ISO / IEC 17025 và thường xuyên được đánh giá bởi các tổ chức công nhận được công nhận khác nhau để kiểm tra năng lực kỹ thuật của phòng thử nghiệm và các phòng thử nghiệm đó tuân theo hệ thống quản lý chất lượng đã được kiểm chứng. Họ được hướng dẫn bởi chất lượng và tính chính trực trong tất cả các khía cạnh của việc thực hiện công việc của họ.

Các nhà cung cấp dịch vụ hiệu chuẩn được công nhận có thể đảm bảo rằng kết quả đo của họ có chất lượng cao bằng cách cung cấp:

– Traceability of Measurement Standards (Truy xuất nguồn gốc của các tiêu chuẩn đo lường) – Các tiêu chuẩn đo lường được sử dụng có thể truy xuất nguồn gốc bằng cách cung cấp một chuỗi so sánh liên tục với thiết bị được hiệu chuẩn ở cấp quốc gia cao nhất.

– Dữ liệu đo lường – Khách hàng được cung cấp cả dữ liệu đo lường “as-found” và “as-left” cho việc hiệu chuẩn của họ.

– Measurement Uncertainty Values (Giá trị độ không đảm bảo đo) – Độ không đảm bảo đo là phép đo tổng hợp của các nguồn lỗi trong quá trình hiệu chuẩn cụ thể. Giá trị này rất quan trọng khi phân tích kết quả đo.

– Proper Environmental Conditions (Điều kiện môi trường thích hợp) – Nhiều hiệu chuẩn yêu cầu các điều kiện môi trường cụ thể để đạt được độ chính xác đã nêu. Các phòng thử nghiệm hiệu chuẩn được công nhận giám sát, kiểm soát và báo cáo các điều kiện đó trên chứng chỉ hiệu chuẩn.

– Validated Calibration Procedures (Các quy trình hiệu chuẩn đã được xác nhận) – Các phòng thí nghiệm được công nhận chỉ sử dụng các quy trình của nhà sản xuất hoặc các quy trình đã được xác nhận phù hợp để cung cấp một phương pháp hiệu chuẩn nhất quán cho tất cả các loại thiết bị.

Tốt nhất, bạn nên chọn một nhà cung cấp dịch vụ hiệu chuẩn có khả năng hiệu chuẩn tất cả hoặc hầu hết các thiết bị trong công ty của bạn.

Có một số lượng lớn các nhà cung cấp hiệu chuẩn có thể dẫn đến chi phí bổ sung cho việc vận chuyển và kéo dài thời gian quay vòng. Trong một số trường hợp, nhiều phòng thí nghiệm hiệu chuẩn từ cùng một công ty không sử dụng cùng một quy trình hiệu chuẩn đã được chuẩn hóa trên các cơ sở của họ. Mỗi nhà cung cấp hiệu chuẩn được công nhận đều có một tài liệu gọi là ‘Phạm vi công nhận’- ‘Scope of Accreditation’. Phạm vi này phác thảo các loại thiết bị cụ thể có thể được hiệu chuẩn và các chi tiết đo lường mà phòng thí nghiệm được công nhận để thực hiện. Phạm vi là một nguồn tài nguyên tuyệt vời để khách hàng tiềm năng có thể dễ dàng nhìn thấy các khả năng đo lường khác nhau trong phòng thí nghiệm của bất kỳ nhà cung cấp dịch vụ hiệu chuẩn cụ thể nào và so sánh và lựa chọn nhà cung cấp phù hợp đáp ứng các yêu cầu về hiệu chuẩn và thiết bị của họ.

Phòng Lab Unitek với hệ thống quản lý chất lượng được xây dựng và duy trì theo tiêu chuẩn ISO/IEC 17025:2017, nghị định số 105/2016/NĐ-CP của chính phủ quy định về điều kiện hoạt động của tổ chức kiểm định, hiệu chuẩn, thử nghiệm phương tiện đo, chuẩn đo lường, chúng tôi luôn hướng đến việc cung cấp giải pháp hiệu chuẩn toàn diện với độ chính xác cao, khách quan và chuyên nghiệp, liên tục cải tiến nhằm nâng cao chất lượng thí nghiệm và sự hài lòng của khách hàng.

Nếu bạn cần hỗ trợ và cần thêm thông tin về Dịch vụ Hiệu chuẩn, Phòng Hiệu chuẩn Unitek luôn sẵn sàng trợ giúp:

Mr. Việt: +84 91 9902 412