10 TÍNH NĂNG TỐT NHẤT CỦA FLUKE 5322A, THIẾT BỊ HIỆU CHUẨN MÁY KIỂM TRA AN TOÀN ĐIỆN (Phần 1)

Fluke 5322A là thiết bị hiệu chuẩn máy kiểm tra an toàn điện của hảng Fluke. Thiết bị này tạo điều kiện thuận lợi cho việc tuân thủ với các quy định về kiểm tra / hiệu chuẩn cho nhiều thiết bị kiểm tra điện như theo chuẩn BS7671 17th Edition của Anh quốc, Tiêu chuẩn IEC / EN, chuẩn AS / NZS 3000 của Úc và New Zealand…

Thiết bị hiệu chuẩn Fluke 5322A giúp các nhân viên hiệu chuẩn tuân theo các quy trình nhanh hơn gấp bốn lần so với phương pháp thủ công truyền thống (là sử dụng nhiều thiết bị). Máy Fluke 5322A kết hợp nhiều chức năng vào một thiết bị duy nhất, với giải pháp này giúp tăng tốc độ và đơn giản hóa việc hiệu chuẩn vì người dùng chỉ cần tìm hiểu, vận hành và bảo trì một thiết bị hiệu chuẩn thay vì nhiều thiết bị.

Chỉ với một Thiết bị Fluke 5322A, nó sẽ hiệu chuẩn được nhiều loại thiết bị, bao gồm:

–         Máy kiểm tra cao áp (hipot tester)

–         Máy đo điện trở cách điện (megohm-mét) bao gồm các máy analog cũ

–         Máy kiểm tra trở kháng đường dây / vòng lặp.

–         Máy kiểm tra thông mạch

–         Máy đo điện trở đất

–         Máy kiểm tra nối đất (ground bond)

–         Máy kiểm tra dòng rò

–         Máy kiểm tra ngắt mạch (RCD / GFCI)

–         Thiết bị kiểm tra lắp đặt đa chức năng (Multifunction Installation tester)

–         Máy kiểm tra an toàn dụng cụ điện (PAT)

Dưới đây là 10 tính năng tốt nhất của Fluke 5322A.

  1. Phát nguồn điện trở cao 5 kV (5322A-5) có thể điều chỉnh liên tục từ 10 kΩ đến 100 GΩ.

Tùy chọn này cho phép hiệu chuẩn trực tiếp Máy đo điện trở cách điện với 2 và 3 cực và Máy đo điện trở cách điện tay quay lên đến 5 kV. Bằng cách sử dụng phụ kiện Bộ chia cao áp hoặc Bộ nhân điện trở, điều này sẽ giải quyết được vấn đề không thể hiệu chuẩn máy đo cách điện có 2 cực lớn hơn 1,5 kV. Phát nguồn chuẩn điện trở cao lên đến 1,5 kV, 10 kΩ đến 10 GΩ có thể điều chỉnh liên tục và giá trị cố định đến 100 GΩ.

  1. Công tắc phát nguồn điện trở cao lên đến 3 kV.

Điều này cho phép bạn điều chỉnh giá trị điện trở (xoay) với đầu ra được cấp điện và đặc biệt hữu ích cho việc hiệu chuẩn các máy đo điện trở cách điện analog bằng cách cho phép thiết bị bị kiểm được cài đặt để đọc thang giá trị riêng.

  1. Kết nối 4 dây đối với việc phát nguồn điện trở nối đất (GBR ZGND)

Chức năng hiệu chuẩn nối đất của Máy kiểm tra nối đất và Máy thử cao áp (HiPot) đã được cải tiến. Người dùng có thể chọn kết nối 2 dây hoặc 4 dây theo yêu cầu, vì với các thiết bị kết nối 4 dây sẽ đảm bảo độ chính xác tốt hơn.

  1. Vôn kế bổ sung dải điện áp cao (lên đến 5 kV rms) và đầu vào điện áp cao (HV).

Bạn có thể đo trực tiếp điện áp cao lên đến 5 kV DC hoặc AC rms mà không cần sử dụng đầu dò điện áp cao với thông số kỹ thuật đo tốt hơn so với phép đo bằng đầu dò điện áp cao.

  1. Duy trì ngõ ra ON khi giá trị điện trở ZL thay đổi.

Tính năng này giúp tránh được việc phải thiết lập lại việc cấp nguồn của Thiết bị bị kiểm (UUT) và làm mất giá trị đo được hiển thị nếu người vận hành thay đổi giá trị đầu ra của ZL và ngõ ra của máy hiệu chuẩn chuyển sang chế độ STBY.